Hội thảo thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ

Nằm trong hoạt động giao ban các tỉnh cụm Tây Nguyên mở rộng. Chiều ngày 12/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Quang cảnh Hội thảo

Tiến sĩ Lê Công Lương - Phó Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Liên hiệp hội Việt Nam và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Danh - Chủ tịch Liên hiệp hội Gia Lai chủ trì Hội thảo. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Quỹ Vifotec; Liên hiệp hội các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng Quảng Ngãi và Bình Thuận.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi trung ương, trải qua 17 lần tổ chức (2004-2021), Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã nhận được 8.588 đề tại tham dự, có 1.530 đề tài đạt giải.

Ông Lê Văn Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Kon Tum phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả triển khai các hoạt động Cuộc thi của các địa phương thời gian qua, chia sẻ những kinh nghiệm hay, kết quả tốt và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về các vấn đề: Cần có sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện Cuộc thi ở các địa phương; tăng cường thúc đẩy việc ứng dụng các đề tài đạt giải vào cuộc sống; khen thưởng, tôn vinh xứng đáng các tác giả đạt giải, qua đó khơi dậy tiềm năng và sức sáng tạo trong lao động và học tập của học sinh, sinh viên. Các địa phương phải xem Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Các tin, bài khác