Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh lần thứ III

Sáng ngày 02/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp hội tăng cường mở rộng tổ chức, thu hút ngày càng đông đội ngũ trí thức KH&CN tham gia ở các tổ chức Hội; đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiến bộ khoa học kỹ thuật đến các tầng lớp Nhân dân.

Tham gia góp ý 9 dự thảo chương trình, kế hoạch, báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 8 dự thảo văn bản do các ban Đảng và 50 văn bản do các sở ngành, đơn vị trong tỉnh đề nghị; đánh giá tác động môi trường 8 dự án. Thực hiện 10 nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tham gia Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024.

Xuất bản 2 số Bản tin “Khoa học kỹ thuật và đời sống”, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Trang thông tin điện tử Tổng hợp của Liên hiệp hội. Tham mưu tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần 16 năm 2023-2024; phối hợp tổ chức tập huấn trình diễn mô hình:“Sản xuất lúa chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGap”tại huyện Đăk Hà, “Kỹ thuật canh tác sầu riêng bền vững trên địa bàn huyện Sa Thầy”. Phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Kon Tum”.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Liên hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tham mưu tổ chức trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ lần thứ 16 và triển khai các hoạt động Cuộc thi lần thứ 17 năm 2024-2025.

Lãnh đạo Liên hiệp hội chúc mừng lãnh đạo Công ty Cao su Kon Tum được bầu bổ sung BCH Liên hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Hội nghị lần này cũng lấy ý kiến kiện toàn Ban chấp hành Liên hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 và góp ý đối với dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.