Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp hội lần thứ V

Chiều ngày 27/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và Sở Nội vụ.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay, Liên hiệp hội đã triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Xuất bản 03 số bản tin “Khoa học kỹ thuật và đời sống” với gần 800 bản in; tổ chức tập huấn và kiến tập kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Kon Plông; Tọa đàm kết quả thực hiện giao đất giao rừng, sản xuất nông nghiệp sinh thái và quản lý rừng cộng đồng ở tỉnh Kon Tum; Tham gia đóng góp ý kiến, thẩm định 16 dự thảo quyết định, quy hoạch, chương trình của UBND tỉnh và các ngành; thực hiện phản biện 35 dự án/đề tài đánh giá tác động môi trường/phương án cải tạo phục hồi môi trường; nhận xét và đánh giá 17 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh do Sở KH&CN tổ chức...

Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, quần chúng nhân dân, học sinh tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng của tỉnh. Năm 2018-2019 có 10 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8, trong đó có (02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích) và 22 mô hình, sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng lần thứ 11, có 12 mô hình, sản phẩm đạt giải, gồm: (01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích).

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Đỗ Ngọc Thọ về việc cho thôi tham gia Đảng đoàn và Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quyết định cho đồng chí Đỗ Ngọc Thọ

Ban chấp hành Liên hiệp hội đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đối với đồng chí Đỗ Ngọc Thọ theo Thông báo số 965 ngày 08/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và theo nguyện vọng cá nhân của đồng chí.

Đồng chí Lê Văn Hùng, Phó Chủ tịch LHH tặng quà cho đồng chí Đỗ Ngọc Thọ