Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI

Ngày 23 tháng 8 năm 2020, Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa VII (nhiệm kỳ 2015-2020) bằng hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo Liên hiệp hội Kon Tum dự Hội nghị tại điểm cầu UBMTTQ Việt Nam tỉnh

Giáo sư TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch LHH Việt Nam chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội và toàn thể uỷ viên Hội đồng Trung ương LHH Việt Nam khóa VII.

Hội nghị đã nghe Thường trực Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Dự thảo văn kiện Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của LHH Việt Nam; Báo cáo về công tác phát triển tổ chức và thay đổi nhân sự Hội đồng Trung ương; Báo cáo về công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của LHH Việt Nam.

Đến nay, Liên hiệp hội Việt Nam có 150 hội thành viên, 530 đơn vị trực thuộc, 113 cơ quan báo chí, thu hút được trên 3,7 triệu hội viên, trong đó có khoảng 2,2 triệu trí thức... Liên hiệp hội đã thực hiện nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, phát huy vai trò và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN thông qua hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, đóng góp ý kiến tham vấn các vấn đề quan trọng của đất nước, khẳng định vai trò và trách nhiệm của người trí thức đối với xã hội, tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kiến thức, hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đội ngũ trí thức KH&CN trong hệ thống chính trị xã hội.

Tại Hội nghị lần này, đã tiến hành xóa tên 01 Hội thành viên; bầu bổ sung 03 Hội làm thành viên của Liên hiệp hội Việt Nam; miễn nhiệm 13 ủy viên và bầu bổ sung 18 ủy viên Hội đồng trung ương Liên hiệp hội Việt Nam khóa VII, trong đó có đồng chí Đặng Thanh Long, Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp hội Kon Tum.

Hội đồng Trung ương đã thảo luận, nhất trí với phương án nhân sự chủ chốt Đại hội VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) của Liên hiệp hội Việt Nam; giao Tiểu ban Nhân sự hoàn thiện, tổng hợp phiếu giới thiêu nhân sự chủ chốt khóa VIII sau Hội nghị trực tuyến này, thông báo đến các ủy viên Hội đồng Trung ương, trình Đảng đoàn Liên hiệp hội Việt Nam, làm cơ sở báo cáo các cơ quan chức năng và triển khai thực hiện.