Hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh Tây Nguyên năm 2022

Sáng ngày 12/5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cụm các tỉnh Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban mở rộng năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có Liên hiệp hội 5 tỉnh Tây Nguyên gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng và 2 tỉnh Miền trung là Liên hiệp hội Quảng Ngãi và Bình Thuận. Đại diện Liên hiệp hội Việt Nam có Tiến sĩ Lê Công Lương - Phó Tổng Thư ký, chánh văn phòng Liên hiệp hội Việt Nam.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Liên hiệp hội các tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời tập trung phân tích hoạt động của Liên hiệp Hội vùng Tây Nguyên trong tập hợp, đoàn kết, phát huy vai trò và sức mạnh sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; tăng cường liên kết vùng, phối hợp để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động… Trên cơ sở đó đánh giá cơ chế, chính sách đột phá để phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ trong giai đoạn tới.

Ông Đặng Thanh Long - Chủ tịch Liên hiệp hội Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Liên hiệp hội Việt Nam tiếp tục tham mưu để Trung ương ban hành đề án về tổ chức, bộ máy của Liên hiệp hội Việt Nam, để có cơ chế, chính sách thống nhất, qua đó Liên hiệp hội địa phương có cơ sở tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả; tham mưu thống nhất về thời gian Đại hội nhiệm kỳ từ Liên hiệp hội Trung ương đến các địa phương.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị giao ban

Các tin, bài khác